Toàn Chức Cao Thủ

Chương 843: Đổi đồ phản kích

Có thể dùng các phím mũi tên Sang phải, Sang trái để đọc truyện.

Đổi trang bị!

Hà An ngây người trong thoáng chốc. Theo quy tắc chuyện này không sao cả, dù là trong giải đấu chuyên nghiệp, chỉ cần để trang bị trong túi đồ thì lúc nào cũng có thể thay thế được. Trang bị tùy tình hình mà dùng như vậy thoạt nhìn mang tính chiến đấu rất mạnh, nhưng vấn đề là nếu có quá nhiều trang bị trong túi, phụ trọng của nhân vật sẽ tăng lên, tốc độ hay khả năng nhảy cao của nhân vật chắc chắn sẽ bị suy giảm.

Nếu ở trong game online, giảm một ít cũng chả sao. Nhưng trong trận đấu chuyên nghiệp, một chút chênh lệch này tất sẽ thành sơ hở trí mạng. Vậy nên tuy có thể mang trang bị theo để thay thế, nhưng nhất định phải có chừng mực, không thể để phụ trọng do mang theo quá nhiều trang bị gây ảnh hưởng xấu. Thông thường, chọn lựa hàng đầu là thêm thắt một ít trang sức, bởi vì trọng lượng của trang sức rất nhỏ, mang thêm mấy cái cũng không ảnh hưởng gì lắm.

Còn Quân Mạc Tiếu thì sao?

Hà An nhìn Quân Mạc Tiếu khác xa trong ấn tượng từ đầu đến chân. Mũ, đệm vai, áo, quần, thắt lưng, giày, có chỗ nào còn nhìn quen mắt không? Thay đổi hoàn toàn luôn!

Cái kiểu đánh thay trang phục triệt để này vốn đã biệt tích từ lâu trong Vinh Quang hiện nay.

Cũng vì thưở ban đầu, lúc mọi người còn đang mò mẫm các phương thức chiến đấu trong Vinh Quang, mới có thể sử dụng đấu pháp tùy tiện như vậy.

Đây hẳn là Diệp Thu rồi!

Hà An trố mắt nhìn Quân Mạc Tiếu thay đổi toàn bộ trang bị, gã cảm thấy loại đấu pháp này chỉ có đại thần sống sót từ thời sơ khai như Diệp Thu mới có thể sử dụng được. Một đấu pháp quá sức quê mùa!

Nhưng mà, cái đấu pháp quê mùa này có chỗ nào lỗi thời đâu chứ?

Không có, hoàn toàn không có…

Quân Mạc Tiếu đã giải quyết hai nhân vật của chiến đội Vô Cực trước đó, trong lúc quyết đấu với Anh Đi Rồi của Hà An cũng chiếm thế chủ động. Lại còn làm được trong tình trạng bị phụ trọng ảnh hưởng.

Nếu phụ trọng không tạo thành ảnh hưởng trí mạng gì với hắn, vậy thì đấu pháp này tất nhiên cũng không gì không thể làm được rồi.

Trang bị hiện giờ của Quân Mạc Tiếu như thế nào?

Con chuột của Hà An cũng di chuyển cực nhanh.

Không cần ấn vào nhìn mũ, cái hình dạng cao cao nhọn nhọn màu xanh lam này là mũ của phù thủy phải không?

Trên người hình như cũng không cần ấn vào, đấu bào Vân Lưu, là trang bị khí công sư thường dùng.

Quần, thắt lưng, đệm vai, giày, rồi thì áo choàng, vòng cổ, huy chương các thứ…

Vài món Hà An thoáng nhìn là biết, số khác phải di chuột xác định.

Sau khi nhìn mấy trang bị mình có thể nhận ra, Hà An thực ra đã có kết luận rồi, gã không cần nhìn những trang bị khác cũng biết tính chất trang bị là gì.

Tất cả trang bị của Quân Mạc Tiếu hiện giờ đều là trang bị tự động hồi phục mana, kéo dài khả năng cầm cự của nhân vật.

Hà An nhìn phát biết ngay chúng đều là những món chuyên dụng trong chốn game online.

Dù sao khả năng cù cưa mới là thứ được coi trọng trong những trận PVE dai dẳng, chứ nói thật, hiếm có trận nào kết thúc bởi vì hết mana lắm. Bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có đủ mana giết một nhân vật cả.

Mà hiện giờ, trang bị chả mấy khi được dùng trong PVP lại tập trung toàn bộ trên người Quân Mạc Tiếu. Chính vì nhân vật này của hắn giờ đang lâm vào tình trạng thiếu thốn mana.

Tên này đã chuẩn bị từ trước rồi!

Hà An đã phát hiện ra. Bởi nhân vật thi đấu phải chuẩn bị xong hết thảy trước khi nộp danh sách thi đấu, không thể mãi tới lúc Quân Mạc Tiếu biết mình phải đánh một chọi ba mới bổ sung đống trang bị này được. Quân Mạc Tiếu đã mang chúng trên người kể từ trận đấu đơn rồi, hơn nữa cho đến lúc phần đấu đoàn đội, những trang bị này cũng sẽ nằm trong túi hắn.

Nhưng giờ còn cần đấu đoàn đội nữa sao?

Pháp lực của Quân Mạc Tiếu đang tăng lên với tốc độ mà mắt thường có thể trông thấy được, hắn lúc này chả sốt ruột tí nào. Anh Đi Rồi của Hà An không tiến lên công kích, hắn cũng thảnh thơi ở đằng kia lượn lờ.

Không thể lãng phí thời gian như thế nữa!

Hà An bừng tỉnh.

Mặc dù cả người là trang bị khôi phục mana, nhưng chỉ cần đánh với nhịp đấu bình thường, tốc độ dùng mana nhất định sẽ nhanh hơn tốc độ hồi phục. Giờ mình phải cấp tốc gây áp lực, khiến mana của Quân Mạc Tiếu cạn sạch bất cứ lúc nào. Không giữ vững ưu thế này thì hắn còn chiêu gì để thắng nữa?

Nghĩ vậy, Hà An nào dám lơ là, Anh Đi Rồi vội vàng xông lên tấn công, sóng kiếm sóng trận ào ạt. Lần này không phải cố ý khoe khoang mana của mình dư thừa thế nào, mà gã thật sự phải hạn chế Quân Mạc Tiếu ngay.

Bây giờ Quân Mạc Tiếu không mạnh như vừa rồi! Hà An tự nhủ như thế. Bởi vì trang bị hiện giờ của Quân Mạc Tiếu chỉ nhằm mục đích khôi phục mana, ngay cả đồ tím cũng có. So với trang bị cam và bạc trước đó, thuộc tính khẳng định giảm xuống kha khá.

Nhưng Hà An cay đắng nhận ra, cho dù là thế gã vẫn đách làm được gì Quân Mạc Tiếu.

Thuộc tính của Quân Mạc Tiếu giảm xuống kha khá, nhưng trình độ người thao tác Quân Mạc Tiếu lại cao hơn Hà An không biết bao nhiêu lần.

Hà An cho rằng Quân Mạc Tiếu sẽ dùng bộ trang bị này khôi phục mana, sau đó đổi về bộ trang bị ban đầu để tấn công. Nào ngờ Quân Mạc Tiếu lại mặc nguyên set đồ ấy chủ động đánh gã.

Chỉ có điều, lần này thế công không mạnh như trước, cứ như bạ đâu đánh đó. Hà An cũng không ăn hành túi bụi, hai người gần như đấu ngang tay.

Nhưng trong quá trình chiến đấu, Hà An đắng lòng nhìn mana của đối phương không những không giảm mà còn tăng lên.

Cứ thế này thì tèo mất! Mình mà thua, cả chiến đội và tương lai của tất cả tuyển thủ Vô Cực sẽ trở nên mù mịt.

Không thể thua được!

Hà An hừng hực khí thế, tốc độ tay tăng vọt, lợi dụng thời cơ cắn răng chịu đòn, dùng kĩ xảo Tam Sóng Trùng Điệp. Ba sóng kiếm liền ập về phía Quân Mạc Tiếu.

Quân Mạc Tiếu cũng không kém cạnh, giơ súng bắn ngay. Tiếng súng vừa vang lên, nhân vật vội vàng lùi lại, hiển nhiên đang dùng kĩ xảo Phi Súng để chạy trốn.

Hà An hùng dũng cho cố, ai ngờ mới bắt đầu đã tuyên bố kết thúc vì đối thủ chuồn mất. Quân Mạc tiếu hết Phi Súng, Thuật Phân Thân lại tới Chong Chóng Máy, chạy trốn thành thạo không kém gì liên chiêu của hắn.

Hà An khóc không ra nước mắt, ý chí chiến đấu vừa bùng cháy đã bị dập tắt. Gã không biết làm gì với đối thủ bây giờ. Tuy gã biết rõ mình nhất định phải tới gần Quân Mạc Tiếu, nhưng Quân Mạc Tiếu dễ dàng chạy thoát như vậy khiến gã chợt nhận ra, bám Quân Mạc Tiếu cũng khó như thoát khỏi  Quân Mạc Tiếu vậy đó.

Thoát thân lúc bị Quân Mạc Tiếu dính như keo khó đến mức nào? Lượt đấu trước Hà An đã được trải nghiệm rồi, hôm nay, tuyển thủ thuật sĩ và khí công sư cũng có thể trả lời rõ ràng cho mọi người.

Hà An sứt đầu mẻ trán, người xem lại càng sôi trào.

Quân Mạc Tiếu thản nhiên thay đồ ngay trước mặt bọn họ, lột tới đâu nhìn tới đó, chỉ riêng việc thay đổi trang bị cực nhanh kia cũng đủ khiến người ta thấy được thao tác của hắn nhanh cỡ nào. Trang bị thay xong, khán giả nhìn vài món đã hiểu ngay ý định của Quân Mạc Tiếu hệt như Hà An.

Rõ ràng thằng chả có mang trang bị hồi mana ngay từ đầu! Mất nết nó cũng vừa vừa phải phải thôi chứ!

Là thành viên của hội anti Quân Mạc Tiếu, tất nhiên chẳng có ai cho rằng Diệp Tu nhìn xa trông rộng, mà là mất nết, mất nết 100%.

Hội anti ném gạch tới tấp trên kênh chung, còn người hâm mộ của chiến đội Vô Cực giờ chỉ thấy sợ hãi mà thôi. Bọn họ mới là người thực sự để ý đến thắng thua của trận đấu này, vừa thấy Quân Mạc Tiếu giở trò, họ lập tức biết rằng chiến đội Vô Cực thất bại toàn tập rồi. Tiếp sau đây, Anh Đi Rồi của Hà An có thể đánh trả Quân Mạc Tiếu được bao lâu?

Mà trận đấu lại rơi vào tình thế khiến họ mất niềm tin vào Hà An.

Đánh không lại, cũng không bám nổi. Trận đấu này đưa người hâm mộ và tuyển thủ Vô Cực lên thiên đường xong, lại nhẫn tâm đạp họ rơi thẳng xuống vực.

Nhìn Hà An gấp rút điều khiển Anh Đi Rồi tranh giành thế công, mọi người đều nhận ra gã đã rối bời rồi.

Anh Đi Rồi vẫn tấn công đàng hoàng, nhưng đã mất trật tự, Hà An chỉ đánh chiêu nào xem chiêu ấy. Còn Quân Mạc Tiếu thì sao? Hắn cứ từ từ ứng đối với thế công của Hà An, đôi lúc còn phản kích. Chỉ là thế phản công không mạnh, ai cũng biết rõ hắn cố ý khống chế, thanh mana của Quân Mạc Tiếu vậy mà lại chậm rãi khôi phục trong quá trình chiến đấu. Tình huống này, dù trang phục hồi mana của hắn nổi trội, nhưng vẫn có thể thấy Quân Mạc tiếu đã ép tiết tấu của bản thân xuống chậm tới mức nào. Giữ nhịp đấu như thế sẽ khiến Hà An không chiếm được chút ưu thế nào. Dù gã có nhấc lên sóng gió ngập trời, Quân Mạc Tiếu vẫn là một thanh gỗ nhẹ, mặc sóng gió xô đẩy, hắn mãi mãi không chìm.

Nhờ tiết tấu này, pháp lực Quân Mạc Tiếu từ từ tăng lên 50%. Tất cả đều biết Quân Mạc Tiếu sẽ không kiềm chế như vậy mãi, hắn sẽ tấn công sau khi mana hồi đến một mức nào đó.

Ai cũng biết thế.

Hà An cũng biết vậy.

Nhưng gã đành bó tay, cảm giác bất lực bủa vây lấy gã. Gã bất chợt nhớ tới rất nhiều thứ, nhớ lại quá trình mình tập chơi Vinh Quang, khổ luyện kĩ thuật nhưng có tài lại không gặp thời thế nào, rồi cả khi Vô Cực bị loại muốn trở về phục thù ra sao. Vậy mà giờ đây, mọi thứ đã chấm dứt rồi ư?

Đúng, kết thúc rồi!

Mana vừa tăng tới 50%, Quân Mạc Tiếu đột nhiên thay đổi tiết tấu, tăng cường tấn công. Hà An còn chưa bình tĩnh lại, nhanh chóng bị đối phương áp chế, Anh Đi Rồi như một chiếc thuyền con giữa đợt sóng lớn, mà thuyền của gã còn không ổn định, bị sóng biển quật ầm ầm, sắp banh chành tới nơi.

Thôi xác định…

Hà An tái cả mặt. Tay gã vẫn đang thao tác, nhưng đầu óc đã sớm trống rỗng, ngay cả bản thân gã cũng không hiểu mình đang thao tác những gì.

Vinh Quang!

Vào lúc hai chữ này choáng cả màn hình, Hà An vùi mặt vào hai bàn tay vừa rời khỏi bàn phím và chuột. Hai bàn tay lập tức ươn ướt, gã khóc.

Mình có cố gắng, nhưng mình thực sự không thắng nổi!

 

Bình luận Báo lỗi
Bình Luận