Toàn Chức Cao Thủ

Chương 803: Trận mở màn

Có thể dùng các phím mũi tên Sang phải, Sang trái để đọc truyện.

Khởi đầu không tệ.

Trần Quả hưng phấn, nhưng nom mọi người ai cũng bình thản, chứng tỏ Hưng Hân thắng trận này chính là lẽ đương nhiên, không đáng để hoan hô, so ra thì trận bên Gia Thế thắng vớ vẩn đến lạ.

Bên Gia Thế, đối thủ của họ hoàn toàn không có ý định bỏ quyền khi biết mình bốc được đối thủ nặng ký, ngược lại còn tích cực bước lên. Nhưng trận vừa bắt đầu, cả đám đều đứng đực ra, không lo PK chỉ lo đứng tạo dáng chụp màn hình, đặc biệt là với những idol như Nhất Diệp Chi Thu, Diệt Sinh Linh và Mộc Vũ Tranh Phong. Phía Gia Thế càng dở khóc dở cười hơn khi thấy cả đám dù thua vẫn vui vẻ tranh thủ cơ hội làm quen với đại thần.

Vòng khiêu chiến hiệp một thu hút lượng chú ý kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, song nó chẳng đáng gì nếu đem so với trận đấu vòng tròn chuyên nghiệp tiến hành vào ngày mai.

Hôm nay Trần Quả vẫn cho phát sóng trực tiếp trong tiệm net. Sau một tuần kể từ khi sự kiện miễn phí chấm dứt, việc làm ăn của tiệm Hưng Hân chịu ảnh hưởng không ít. Lượng khách đến giảm chừng một phần ba, nhất là khách quen, đa số đều chơi trò mất tích, quả nhiên sức ảnh hưởng của chiến đội Gia Thế tại khu này không phải là chuyện đùa.

Mười trận khai mạc cùng lúc cử hành, Trần Quả quyết định chọn trận Luân Hồi vs Nghĩa Trảm. Đây là truyền thống của Liên minh, trong trận mở màn, quán quân mùa trước và tân binh mới gia nhập sẽ có một trận giao đấu. Chiến đội Nghĩa Trảm tính ra cũng có mối quan hệ sâu xa với Hưng Hân. Trảm Lâu Lan mấy ngày nay cứ luôn mồm than lo với tụi Diệp Tu.

Năm người Trảm Lâu Lan cũng đã bỏ công chuẩn bị một cách chuyên nghiệp từ sớm, chuyện cướp BOSS Trảm Lâu Lan cũng đã đưa cho chuyên gia phụ trách, vì năm người họ không thể nào xuất hiện trong game như các tuyển thủ chuyên nghiệp khác nữa – Liên minh đã quảng cáo và giới thiệu sơ lược về đội ngũ mới vào liên minh rồi.

Chiến đội Nghĩa Trảm của Trảm Lâu Lan có tổng cộng mười một người, ngoài năm người họ còn những sáu người khác, nhưng Diệp Tu quen biết lâu rồi lại chưa từng nghe tới tên sáu người này, hoàn toàn không biết Trảm Lâu Lan kiếm từ nơi nào. Có điều năm người họ có vẻ như quyết tâm muốn làm chủ lực, còn sáu người còn lại thì phụ trách làm quân dự bị, Diệp Tu dự là thực lực không cao lắm.

Trận đấu diễn ra tại sân nhà Luân Hồi. Kỳ này có một điểm mới nổi bật, đó là cảnh thi đấu sẽ được phát sóng trực tiếp bằng công nghệ trình chiếu ảnh 3D. Quyết định này tất nhiên không phải quyết định tạm thời, Liên minh đã lên kế hoạch từ lâu, sân thi đấu của các chiến đội lớn hiện đang được tái xây dựng. Lần Ngôi Sao Cuối Tuần tại sân nhà Luân Hồi chính là lần đầu tiên xuất hiện chính thức.

Kỹ xảo tuyệt hảo đem lại tiếng vang rất tốt, kế hoạch dự trù đã lâu liền bắt đầu phổ biến ngay trong mùa giải mới. Không chỉ có Luân Hồi, tất cả trận khai mạc mùa này đều được chiếu bằng 3D.

Cách thức mới lạ rất xuất sắc ở mảng lôi kéo cảm xúc người xem. Cục diện chiến đấu Vinh Quang cứ thế hiện ra trước mặt khiến ai nấy tại đương trường cũng nhiệt huyết sôi trào.

Trận mở màn giữa quán quân mùa trước và chiến đội mới gia nhập không hề có điều gì bất ngờ. Chiến đội Nghĩa Trảm bị Luân Hồi đánh bại thảm hại với thành tích là 0 điểm tròn trĩnh. Trận đấu vừa chấm dứt được bao lâu, QQ Diệp Tu đã nhận được hàng tá icon khóc lóc của năm chàng Nghĩa Trảm.

“Tiếp tục cố gắng nha.” Diệp Tu chỉ có thể cổ vũ đơn thuần. Song phương vốn đã có chênh lệch, cộng thêm đây là lần đầu tiên thi đấu nên lo lắng chút đỉnh, bọn Trảm Lâu Lan đâm ra không thể phát huy như ý muốn. Nhưng cũng nhờ nó mà Diệp Tu mới biết bọn này rất biết chơi trò giấu nghề, ngay lúc thi đấu chính thức đã đổi hết trang bị nhân vật từ ná bắn chim sang pháo, có thêm vài món vũ khí bạc. Cơ mà nguồn hàng đâu ra thì Diệp Tu không rõ lắm.

Năm người này Diệp Tu cũng tiếp xúc nhiều trong game, thực lực khá, giờ nhân vật cũng có số má, đích thực đã có tư cách đứng trong giới chuyên nghiệp. Diệp Tu hùng hồn nói cho cả năm biết suy nghĩ của mình, coi như tăng sĩ khí cho.

Chẳng qua, đây không phải là trận đấu thu hút nhiều sự chú ý nhất. Trần Quả phát sóng trận này chỉ vì nể tình hữu nghị giữa hai bên. Trên thực tế, trận mở màn của những đội ngũ chuyển nhượng rầm rộ nhất mùa hè mới là trận được quan tâm nhiều, người ta tò mò muốn xem đội ngũ mới đánh ra trò trống gì.

Luân Hồi và Nghĩa Trảm đương nhiên không nằm trong diện này. Luân Hồi chỉ mua một tài khoản hàng sao để tăng cường thực lực. Hơn nữa họ cũng không hề tiếp tục dùng nhân vật nhu đạo Áo Ướt Bay Loạn, mà họ dỡ trang bị trên người nhân vật đó ra rồi đưa cho nhu đạo trong đội của họ. Ý đồ hiển nhiên là nhằm vào trang bị chứ không nhằm vào nhân vật, bởi thực lực phần lớn là do trang bị quyết định. Trang bị mất, nhân vật nhu đạo hàng sao lập tức trở nên yếu kém. Không ít fan hâm mộ nhân vật này cảm thấy tức giận với hành vi của Luân Hồi.

Luân Hồi đương nhiên không phải không lưu ý tới điểm đó. Nhân vật hàng sao thỉnh thoảng cũng có thể mang tới vài sự quan tâm. Ngặt nỗi Áo Ướt Bay Loạn không phải nhân vật cấp thần mang sức ảnh hưởng như Nhất Diệp Chi Thu hay Đại Mạc Cô Yên nên Luân Hồi mới hạ được quyết tâm, bỏ nhân vật này, cho nhân vật nhu đạo đội mình vào thay. Hành động này phần nào cũng tỏ rõ dã tâm lớn của Luân Hồi.

Mặc dù vậy, so với Bá Đồ, Lam Vũ, Vi Thảo – những chiến đội thay đổi cả tuyển thủ chủ lực, Luân Hồi không tạo được bao nhiêu độ hot, cảm giác mới lạ vẫn kém chút.

Mặt khác, sau khi hiệp đầu kết thúc, phong cách của đội ngũ Bá Đồ cũng hiển lộ rõ rệt hơn.

Trương Giai Lạc điều khiển Bách Hoa Liễu Loạn xuất chiến vì Bá Đồ, đây có lẽ là chuyện nhiều người nằm mơ cũng không ngờ tới. Đấu pháp hoa lệ đậm dấu ấn Bách Hoa trong trận đấu vẫn mang phong thái khi xưa, có kẻ mừng, có kẻ buồn.

Lâm Kính Ngôn cũng sử dụng nhân vật lưu manh do Bá Đồ làm riêng cho hắn, trong đoàn đội thoạt nhìn như nhân vật gắn kết tất cả mọi người. Không ít người chơi cổ vũ cho lão tướng này, rồi một số khác lại không ngại thiên hạ to chuyện mong Bá Đồ sẽ đụng mặt với chiến đội Bách Hoa hay Hô Khiếu. Mấy trận có chuyện buôn dưa lê này bao giờ cũng thú vị.

So ra, tuyển thủ Chu Quang Nghệ của Bá Đồ cũng được quan tâm ngoài ý muốn. Tại cuộc họp báo sau trận đấu, các phóng viên đều đồng loạt túm lấy gã cùng hỏi một câu “Chiến đấu bên cạnh bốn đại thần áp lực lớn không?”. Nhưng có vẻ như chiến đội Bá Đồ có chuẩn bị sẵn, Chu Quang Nghệ liền làu làu trả lời chung chung, nhìn là biết bộ phận đối ngoại đã nhắn gã trước. Phóng viên hiển nhiên không hài lòng, song cũng không thể tránh được.

Cả Lam Vũ lẫn Vi Thảo đều mất đi một tuyển thủ ngôi sao, không hề bổ sung một tuyển thủ mạnh khác vào đội ngũ, ấy thế mà lại khiến mọi người hãi hùng ở hiệp đầu.

Mùa đấu này, cuộc thay đổi tự xưng là quan trọng nhất của Lam Vũ, thiếu niên Lư Hãn Văn 14 tuổi đề bạt từ trại huấn luyện đột nhiên lấy thân phận chủ lực xuất chiến, bằng chính nhân vật Lưu Vân cậu ta đã từng thao tác trong game.

Một trận thành danh.

Từ này nói không ngoa về Lư Hãn Văn. Một trận thắng solo, cùng với biểu hiện phi phàm trong phần đấu đoàn đội khiến ai ai cũng thấm được kỹ thuật và năng lực của cậu trai 14 tuổi này.

Lư Hãn Văn được vô số người gán cho cái danh “thiên tài”, mọi người bắt đầu hiếu kỳ và kỳ vọng vào cậu ta. Tiếc là Lư Hãn Văn không tham dự buổi họp báo sau trận đấu, chiến đội Lam Vũ hiển nhiên bảo vệ cậu nhỏ rất kỹ.

Tính ra, Cao Anh Kiệt bên Vi Thảo và Mộc Ân của cậu ta xuất hiện trong đội hình chủ lực của chiến đội Vi Thảo lại không tạo nhiều sự chú ý bằng. Chung quy ở Ngôi Sao Cuối Tuần mùa trước, Cao Anh Kiệt đã có cơ hội xuất hiện, kỳ này được nâng lên làm chủ lực âu cũng là điều dễ hiểu. Có điều vị trí chủ lực Cao Anh Kiệt đảm nhiệm có hơi trội quá, vì đó là vị trí trống của tuyển thủ ngôi sao để lại.

Song Lam Vũ cũng gặp tình huống tương tự, chỗ Lư Hãn Văn ngồi chẳng phải là chỗ của Vu Phong đã chuyển hội đấy sao? So với Cao Anh Kiệt có thành tích làm nền, Lư Hãn Văn dĩ nhiên khiến người ta bất ngờ hơn, chiến đội Lam Vũ theo đó cũng càng khiến người ta chấn động.

Đồng thời được đón nhận nồng nhiệt còn có hai nhà chiến đội Hô Khiếu và Bách Hoa.

Đường Hạo vào chiến đội mới, cầm nhân vật mới trở thành đội trưởng đã thể hiện cực kỳ xuất sắc trong thi đấu. Như nhờ sự lãnh đạo của hắn, các tuyển thủ khác cũng đánh rất ngoạn mục trong trận khai mạc. Chiến đội Hô Khiếu cuối cùng lấy được 10 điểm trọn giống Luân Hồi, hiện tại cả hai đang song song đứng đầu bảng. Các fan chiến đội Hô Khiếu cực kỳ hưng phấn.

Trận khai mạc của chiến đội Bách Hoa lại gặp chút trục trặc. Đối thủ của họ, chiến đội Yên Vũ hè này không có nhiều biến động, đội hình ổn định, phát huy cũng rất ổn định, cuối cùng lấy được 8 điểm, chỉ để lại cho Bách Hoa 2 điểm. Hiềm nỗi giới truyền thông thì hay nói năng phóng đại, chỉ không đánh tốt trận mở màn thôi mà Bách Hoa đã bị nói thành rơi vào cảnh hiểm nghèo. Thậm chí còn lấy hiệp đầu ngoạn mục của Trương Giai Lạc ra để so.

Giữa luồng dư luận xôn xao, mùa đấu thứ chín của Liên minh Vinh Quang chính thức khởi động. Chủ đề vừa lên là hot chính là: Lão tướng và thiếu niên.

Vì chức quán quân, các lão tướng hợp lại dưới trướng Bá Đồ.

Lính mới tò te thành chủ lực chiến đội – tuyển thủ Lư Hãn Văn trẻ tuổi nhất trong lịch sử đoạt lấy bao nhiêu ánh đèn sân khấu, giáng đòn phủ đầu, có vẻ như sẽ là nhân vật chính mùa đấu này.

Thiên hạ cứ thế bàn tán rôm rả về hiệp đầu của Liên minh Chuyên nghiệp, những trận khiêu chiến hơi nổi cộm theo đó dần lặn xuống. Chiến đội Hưng Hân vốn được nhiều người quan tâm lập tức cũng bị Bá Đồ, Lam Vũ, Vi Thảo, Hô Khiếu và Bách Hoa thay thế. Dù sao đấy mới là chiến trường tranh bá chân chính của Vinh Quang.

 

Bình luận Báo lỗi
Bình Luận