Toàn Chức Cao Thủ

Chương 796: Pháp sư chiến đấu tương tàn

Có thể dùng các phím mũi tên Sang phải, Sang trái để đọc truyện.

Long Nha

Diệp Tu điều khiển Hàn Yên Nhu đâm chiến mâu tới, dùng Long Nha để đỡ đòn từ đối thủ.

Khưu Phi lại khẽ di chuyển, Đấu Ma Sư chỉ hơi né ra, Long Nha đâm sượt qua người, chiến mâu trong tay Đấu Ma Sư gần như sắp đâm trúng Hàn Yên Nhu đang tự động dâng hiến. Ai ngờ lúc này, Hàn Yên Nhu lại xoay người, chiến mâu đang đâm tới cũng bẻ ngang.

Bang một tiếng, hai chiến mâu đập vào nhau. Một khắc cuối cùng này, Diệp Tu cũng không vì né đòn mà lãng phí mất một chiêu Long Nha, bằng cách xoay người đổi hướng, biến Long Nha từ đang tấn công thành phòng thủ.

Đỡ đòn là skill được sử dụng rất nhiều, bởi đây là một trong những kiến thức cơ bản mà tuyển thủ chuyên nghiệp phải nắm vững. Nhưng dùng nhiều nhất hẳn là trong những cuộc nội chiến cùng nghề. Cùng nghề đấu nhau, bởi kỹ năng giống nhau, thuộc tính cũng hao hao, ngay cả khả năng công kích cũng tương tự. Nên rất dễ đỡ đòn.

Nhưng mà riêng nghề pháp sư chiến đấu lại khác, những tuyển thủ chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm lúc đối chiến với pháp sư chiến đấu sẽ tận dụng mọi cơ hội, chứ không dám dùng chiêu đỡ đòn để đối phó đối thủ.

Bởi vì đỡ đòn là sử dụng skill tấn công để triệt tiêu công kích của đối phương, mà theo quyết định của hệ thống, dùng kỹ năng đỡ kỹ năng cũng được tính là trúng mục tiêu. Chỉ là mục tiêu ở đây là đòn công kích của đối thủ, cho nên không có tổn thương.

Nhưng dù vậy, nó cũng đã đủ điều kiện để hình thành Huyễn Văn của pháp sư chiến đấu rồi.

Mà ma pháp Huyễn Văn chính là bài tẩy của pháp sư chiến đấu, đồng thời cũng là cách tự cường hóa trạng thái. Một pháp sư chiến đấu không có ma pháp Huyễn Văn chẳng khác mọe nào cọp không răng.

Ngoài ra còn có kỹ năng thức tỉnh Ý Chí Đấu Giả của pháp sư chiến đấu là hình thành nhờ vào liên kích, mà dùng skill cản skill cũng được coi là trúng mục tiêu, tự nhiên sẽ nằm trong bảng thống kê số lượng liên kích.

Đỡ đòn mấy chục lượt liên tục nhìn qua thì có vẻ bá đó. Nhưng nếu lúc này đang đối chiến với pháp sư chiến đấu, thì hãy ngồi chờ ma pháp Huyễn Văn và ánh sáng vàng từ Ý Chí Đấu Giả bay đầy trời tới hốt xác đi.

Đánh nhau với pháp sư chiến đấu, điều quan trọng nhất là không cho nó hình thành ma pháp Huyễn Văn. Có thể không dùng skill đỡ đòn thì tuyệt đối không được dùng.

Nhưng với pháp sư chiến đấu thì ngược lại. Vì tạo ra ma pháp Huyễn Văn là chuyện rất trọng yếu, mà đỡ đòn là một chiêu ngon ăn để hình thành Huyễn Văn. Bởi skill ngăn cản cũng được phán định là hai bên trúng mục tiêu.

Bởi vì đặc điểm của nghề này, nên mỗi pháp sư chiến đấu đều sẽ vô cùng chú tâm luyện tập kỹ năng đỡ đòn. Từng tuyển thủ pháp sư chiến đấu người người đều là cao thủ về thao tác đón đỡ.

Mà hiện tại, hai pháp sư chiến đấu đang đánh nhau kia đều cần Huyễn Văn, nhưng đồng thời cũng không muốn đối thủ tạo ra được Huyễn Văn, khiến trận đấu càng thêm xoắn xuýt.

Lúc này, Diệp Tu kéo ngang Long Nha chính là một skill đỡ đòn, mà kỹ năng Khưu Phi sử dụng cũng có thể hình thành ma pháp Huyễn Văn. Sau lần tấn công này, sau lưng hai pháp sư chiến đấu đều xuất hiện sóng ma pháp, nháy mắt ngưng tụ thành ma pháp Huyễn Văn.

Phía sau Hàn Yên Nhu là một Huyễn Văn màu trắng nhạt, được hình thành từ Long Nha thuộc loại không thuộc tính. Còn sau Đấu Ma Sư là Huyễn Văn màu xanh nhạt, thuộc tính băng.

Hai ma pháp Huyễn Văn còn chưa ngưng tụ hoàn toàn, hai nhân vật đều đã nhảy lùi tách ra. Hai ma pháp Huyễn Văn cũng từ phía sau hai nhân vật bay ra.

BỘP!

Như được hẹn trước, ma pháp Huyễn Văn của hai người đều chọn con đường tấn công giống nhau, cùng va chạm vào nhau, vang lên tiếng động nhỏ, sau một gợn sóng ma pháp thoáng hiện thì biến mất tăm, không hề có bất kỳ ánh sáng rực rỡ nào. Nhưng va chạm vào nhau như thế cũng đã tính là trúng mục tiêu, nên cùng lúc đó, trên người hai nhân vật đều đã kèm thêm trạng thái được buff từ ma pháp Huyễn Văn.

Xung quanh Đấu Ma Sư, một quầng sáng màu lam nhạt ẩn ẩn tỏa ra khí lạnh, cứ như một áo giáp bằng băng lạnh giá. Đây là Huyễn Văn thuộc tính băng gia tăng trạng thái phòng ngự.

Mà bên Hàn Yên Nhu, quầng sáng ma pháp xoay quanh hai chân, trông như đang dẫm trên đám mây. Trạng thái Huyễn Văn không thuộc tính tăng tốc độ di chuyển của nhân vật.

Hai trạng thái ma pháp Huyễn Văn khác nhau được hình thành, ngay lúc này tạo thành bước ngoặt. Khi Hàn Yên Nhu lần thứ hai xông lên, bước chân vô cùng nhẹ nhàng. Còn Đấu Ma Sư tăng phòng thủ lại bị động hơn, trước khi bị đối thủ tấn công sẽ không giúp ích được gì.

Thời gian gia tăng trạng thái của ma pháp Huyễn Văn khoảng chừng 20 giây, sao Diệp Tu có thể bỏ qua cơ hội này chứ? Lợi dụng khả năng biến hướng thần sầu và tốc độ di chuyển nhanh hơn đối thủ, từ đó chớp lấy vị trí tốt, Thiên Kích tấn công.

Diệp Tu đã chớp ngay điểm yếu di chuyển kém hơn, không cách nào né tránh được của Đấu Ma Sư. Khưu Phi vội vàng đâm chiến mâu, hòng dùng công kích hóa giải. Nào ngờ chiến mâu của Hàn Yên Nhu đột nhiên vung lên, thoăn thoắt vạch nên chữ N, phản lại đòn đỡ của Đấu Ma Sư rồi hất thẳng đối thủ lên không trung.

“Phán đoán cục diện còn chưa đủ. Thấy anh dùng Long Nha còn tặng không cho anh Huyễn Văn. Với chẳng phải Đâm Liên Chớp có thể gián đoạn được ư? Em cần gì phải gấp gáp như vậy?” Diệp Tu nói.

Hai kỹ năng không nhất thiết phải chạm trán nhau. Tuy Hàn Yên Nhu đã dùng Long Nha cản nó, nhưng chiêu Đâm Liên Chớp mà Khưu Phi dùng trước đó là một đòn tấn công liên tục, chia làm hai lượt. Trong quá trình, vũ khí phải rút về mới đâm tiếp được lượt thứ hai. Khưu Phi vốn có thể tạm dừng công kích vào lúc ấy, thậm chí có thể chớp cơ hội tránh khỏi Long Nha ở lượt đầu, rồi tấn công tiếp ở lượt thứ hai.

Nhân vật bị hất lên không, Khưu Phi nghe Diệp Tu nói xong mới sáng tỏ. Hóa ra có thể làm như vậy…. Mình gấp gáp quá rồi.

Khưu Phi cắn răng, vội chuyển tầm nhìn trên không, nhưng cậu không nhìn thấy bóng dáng của Hàn Yên Nhu đâu.

Che Ảnh Bước.

Đây là kỹ xảo cao cấp thêm vào khi thực hiện liên kích lơ lửng. Kỹ xảo cao cấp này dùng với người chơi thường thì khá thừa thãi. Trong số những người có trình độ thường, mấy ai bị đánh bay mà còn có thể điều chỉnh lại chứ. Riêng cao thủ chuyên nghiệp, vì đối phó với những kẻ có thể điều chỉnh được trên không mà phát minh ra kỹ xảo Che Ảnh Bước này.

Khưu Phi vẫn chưa thành thạo kỹ xảo này. Bởi yêu cầu kinh nghiệm của nó rất cao, không tích lũy nhiều năm thì không tài nào thao tác nổi.

Nhưng bản thân không thể thao tác, cũng không có nghĩa cậu không hóa giải được Che Ảnh Bước. Trong Vinh Quang không có kỹ xảo nào là vô địch. Khưu Phi xoay hai vòng cũng không nhìn thấy bóng dáng của Hàn Yên Nhu, giữa chừng còn bị đâm hai lần. Nhưng sau khi bị đánh trúng lần hai, Khưu Phi không để Đấu Ma Sư chuyển góc nhìn tìm người nữa, cậu quyết đoán thao tác Bá Toái quét ngang, như thể biết rõ mục tiêu đang ở nơi nào.

Bá Toái quét một vòng quả nhiên đánh trúng Hàn Yên Nhu. Cho dù lựa chọn ngăn cản hay né tránh, nó cũng buộc đối thủ kéo dài khoảng cách với Đấu Ma Sư. Mà Che Ảnh Bước cần sử dụng trong phạm vi nhất định, đòn tấn công này xem như triệt để hóa giải Che Ảnh Bước.

“Tốt lắm, giờ mới đánh lần hai thì em đã xác định được phương hướng rồi.” Diệp Tu nói tiếp.

Khưu Phi thoát khỏi vòng vây chạm đất liền thủ thế đề phòng, Hàn Yên Nhu xông lên giống như cậu dự đoán. Khưu Phi nhanh chóng lộn một vòng, đánh trả bằng Lạc Hoa Chưởng. Hàn Yên Nhu nhảy ngược về sau, đồng thời ra chiêu Đâm Liên Chớp. Khưu Phi không né, để Đấu Ma Sư thi triển Thiên Kích, muốn công đối công hất văng Hàn Yên Nhu lên không.

Hai nhân vật đều trúng chiêu, Hàn Yên Nhu bị hất lên không, mặc dù Đâm Liên Chớp đánh trúng Đấu Ma Sư, nhưng kỹ năng này không có hiệu quả cứng người như Long Nha. Đấu Ma Sư bị thương vẫn đuổi theo Hàn Yên Nhu lơ lửng hòng bồi thêm cú liên kích. Ai ngờ một ánh sáng xanh chợt vút ra, Huyễn Văn thuộc tính băng đang bay về phía cậu.

Trúng mục tiêu.

Ngoại trừ khả năng tấn công cao hơn Huyễn Văn không thuộc tính, Huyễn Văn thuộc tính còn  có ưu thế gây trạng thái xấu cho đối thủ. Huyễn Văn thuộc tính băng làm giảm tốc độ, hiệu quả và xác xuất bị ảnh hưởng bởi cấp bậc kỹ năng. Khưu Phi không rõ Hàn Yên Nhu tăng kỹ năng này lên bao nhiêu, cậu chỉ biết mình đã bị giảm tốc, ô trạng thái debuff ấy đã xuất hiện bên dưới trạng thái nhân vật.

Cậu vẫn có thể đuổi kịp.

Khưu Phi nhìn khoảng cách giữa mình và Hàn Yên Nhu, cảm thấy dù bị giảm tốc cũng có thể thực hiện liên kích với Hàn Yên Nhu đang lơ lửng trên không. Cậu vội vàng thao tác tiếp, ai ngờ chiến mâu đâm ra chậm hơn cậu dự đoán, hụt!

Thôi rồi.

Khưu Phi đột nhiên nhận ra mình đã sai, sau đó cậu nhìn thấy Hàn Yên Nhu đang lơ lửng chợt xoay nửa người đâm mâu tới. Như một đường kiếm sắc bén bổ xuống, Đấu Ma Sư của Khưu Phi bị nó dộng mạnh xuống đất, đại chiêu của pháp sư chiến đấu: Nộ Long Xuyên Tim.

Đòn tấn công tới nhanh đi cũng nhanh. Chiến mâu đâm ra rồi rút về, Hàn Yên Nhu vẫn đang bay lơ lửng, nhưng giọng của Diệp Tu đã vang lên: “Đếm nhầm liên kích nhỉ?”

Đúng vậy

Khưu Phi nhận ra cậu sai rồi, cậu đã đếm nhầm liên kích của Hàn Yên Nhu.

Số lượng liên kích có thể mang lại lợi ích cho pháp sư chiến đấu, không chỉ ở mỗi kỹ năng Ý Chí Đấu Giả. Sức mạnh và hiệu quả từ ma pháp Huyễn Văn của pháp sư chiến đấu cũng có thể được nâng cao bởi số lượng liên kích. Huyễn Văn được hình thành từ càng nhiều liên kích, uy lực sẽ càng lớn. Nhưng tác động của trạng thái debuff luôn cố định, chỉ biến đổi tùy theo cấp bậc kỹ năng. Không đoán được số lượng liên kích của pháp sư chiến đấu, liền không thể ước lượng được uy lực của ma pháp Huyễn Văn, Khưu Phi vừa rồi ngậm bồ hòn là do đây.

Hàn Yên Nhu rơi xuống đất, Đấu Ma Sư cũng đúng lúc bật dậy, xông lên tấn công tiếp, hai pháp sư chiến đấu lại bổ nhào vào nhau lần nữa.

Khán giả nhìn như say như dại, có vẻ như hiện tại Đấu Ma Sư hơi thua kém một chút, nhưng cũng không bị áp chế hoàn toàn, mỗi lần vào thời điểm mấu chốt, Đấu Ma Sư luôn có thể tìm được cơ hội phản công.

Bên trong văn phòng của câu lạc bộ Gia Thế, Lý Duệ và những người trong phòng huấn luyện đều đang ngơ ngác.

Mãi đến khi có một người trong số đó quay đầu lại, nhìn về phía Lý Duệ với vẻ mặt khó hiểu và đắn đo, người nọ ấp úng hỏi: “Anh Duệ à… Đó có phải là trận đấu chỉ dẫn không?”

 

Bình luận Báo lỗi
Bình Luận