Siêu Cấp Tiên Y

Chương 684: Hỏa thụ ngân hoa bất dạ thiên

Có thể dùng các phím mũi tên Sang phải, Sang trái để đọc truyện.

Thần tình của ngũ ma lập tức biến thành âm trầm. Bởi vì bọn chúng đều phi thường rõ ràng, sau khi Trương Văn Trọng mở mắt ra, thì quá trình chữa thương cho hơn trăm tu chân giả kia, cũng đã hoàn thành xong rồi.

Đối với ngũ ma mà nói, chuyện này cũng chẳng phải là cái tin tức gì tốt lành. Rất có thể bọn chúng sẽ bị quần hùng bao vây và bỏ mạng ở nơi này.

Ngay khi ngũ ma chần chừ, không biết là nên tấn công Trương Văn Trọng tiếp, hay là nhanh chóng tìm cơ hội chạy thoát khỏi đây, thì một cái thanh âm mê man, đột nhiên vang lên: “Ủa? Ở đây đang xảy ra chuyện gì vậy?”

Ngũ ma không tự chủ được, dùng dư quang trong khóe mắt, nhìn đến phương hướng thanh âm này truyền lại.

Rất nhanh bọn chúng liền phát hiện, người nói chuyện chẳng phải ai khác, mà là Tiêu Chấn, trưởng lão của Ba Sơn tiêu gia vừa mới thoát ra khỏi huyễn cảnh.

Giờ phút này Tiêu Chấn đã ngừng đánh đấm, đang không hiểu ra sao nhìn vào chuôi Thương Lãng Đao tỏa ra quang mang màu xanh thẳm kia. Đồng thời, đứng đối diện với hắn là Tôn Đình Quân, cũng chẳng hiểu chuyện gì, hai mắt mở trừng trừng.

Sau khi thoát khỏi ảnh hưởng của Tu La Luyện Ngục. Lục Hòe, Tôn Đình Quân cùng với những tu chân giả khác ở trong gian phòng triển lãm, toàn bộ đều ngừng đánh nhau, trợn mắt há mồm nhìn chằm chằm vào người đối diện, trên mặt đều mang thần tình mê mang khó hiểu.

“Như thế nào lại là ngươi? Vừa rồi ta rõ ràng đang giao chiến cùng yêu ma cơ mà…” Những câu hỏi như thế này, không ngừng vang lên ở trong gian phòng triển lãm.

Sau khi thoát khỏi huyễn cảnh, đã khôi phục bình thường. Đám tu chân giả dĩ nhiên là có thể phân biệt được, đứng ở trước mặt mình cũng không phải là địch nhân, mà là đồng bạn! Cũng bởi vì nguyên nhân này, đã khiến cho bọn hắn tạm thời bị ngưng trệ, còn chưa hoàn toàn tỉnh mộng.

Đảo mắt nhìn đám người tu chân đã thoát khỏi sự ảnh hưởng của huyễn cảnh, lại nhìn về phía Trương Văn Trọng toàn thân tản mát ra kim quang nhàn nhạt, cùng với Nhan Chân Khanh đứng ở giữa không trung kia. Nguyên bản ngũ ma đang có chút do dự, lúc này cũng hạ quyết tâm.

“Chúng ta phải mau chóng rút lui thôi. Tình huống như thế này, đối với chúng ta phi thường bất lợi, nếu chúng ta kiên trì ở lại, chỉ sợ chưa bị Trương Văn Trọng giết chết, thì đã bị xé xác bởi đám tu chân giả vừa thoát khỏi huyễn cảnh kia rồi.” Tào Minh tuy cuồng vọng, và oán hận Trương Văn Trọng. Nhưng dù so hắn cũng sinh ra từ thế gia võ đạo, tầm nhìn bố cục ván cờ cũng hơn xa tứ ma. Bởi vậy hắn cấp tốc làm ra quyết định.

Trình Văn Lộ tuy cũng căm hận Trương Văn Trọng, nhưng nàng càng thêm quý trọng tánh mạng của mình, nên vội vàng đáp: “Tào Minh nói không sai. Dưới tình huống này, nếu chúng ta lưu lại, chỉ sợ rằng sẽ không có cái kết cục gì tốt đẹp đâu.”

“Rút lui thôi.” Tam ma còn lại, cũng gật đầu phụ họa nói.

Tuy ngũ ma đã đạt thành sự nhất trí, nhưng bọn chúng vẫn không vội vàng bỏ chạy. Mà nhất tề đem ánh mắt quẳng ném về phía Lệ Yểm đang ẩn thân.

Vừa rồi bọn chúng thảo luận, nhất định là Lệ Yểm cũng nghe thấy, hiện giờ chỉ còn chờ câu trả lời thuyết phục của Lệ Yểm mà thôi. Nếu Lệ Yểm mở miệng ngăn cản, bọn hắn cho dù không cam lòng, không tình nguyện như thế nào, cũng đều phải ở lại liều mạng. Nhưng khiến cho bọn chúng nghi hoặc chính là, lúc này thanh âm của Lệ Yểm, lại không hề vang lên.

Ngũ ma đưa mắt nhìn nhau, có chút không biết phải làm sao: “Chủ nhân không nói gì sao? Rốt cuộc thoái lui hay là không đây?”

Tào Minh hung hăng cắn răng nói: “Nếu chủ nhân không lên tiếng phân phó, thì không phải là ngầm ám chỉ chúng ta rút lui hay sao?”

Trình Văn Lộ cũng phụ họa: “Đúng rồi, chủ nhân đúng là đang ngầm ám chỉ chúng ta rút lui. Chúng ta phải nhanh lên, nếu không sẽ không kịp nữa đâu.”

Dưới tình huống liên quan đến sống chết, ngũ ma cũng không dám chậm trễ thời gian, đồng loạt nhất trí nói: “Nếu chủ nhân đã muốn chúng ta rút lui, vậy thì còn đứng ở đây làm gì nữa? Mau rút thôi!”

Chính là, ngay khi thân hình của bọn chúng khẽ nhích động, thì Trương Văn Trọng đột nhiên mở mắt ra, cười lạnh nói: “Bây giờ mà các ngươi còn muốn chạy ư?”

Trương Văn Trọng chậm rãi vươn tay ra, Bàn Long Ngọc Xích lập tức xuất hiện. Theo sau, trong cơ thể Trương Văn Trọng tuôn ra một cỗ kiếm khí ngập trời, bao phủ khắp xung quanh ở trong gian phòng triển lãm.

“Thuần Dương kiếm pháp – Kiếm Quang Diệu Cửu Châu!”

Nương theo thanh âm ngân nga của Trương Văn Trọng, một đạo kiếm quang màu hoàng kim chói chang như ánh nắng mặt trời, theo trong Bàn Long Ngọc Xích hung hăng phóng xuất ra, hóa thành một con Kim Long Ngũ Trảo uy vũ bất phàm, đánh tới phía ngũ ma đang tìm cách bỏ trốn. Cùng lúc này, Nhan Chân Khanh trôi nổi ở giữa không trung, cũng phất mạnh ống tay áo, đem chiếc bút lông sói ném ra.

Chiếc bút lông sói vừa rời khỏi tay Nhan Chân Khanh, lập tức biến hóa thành Lôi Điện thanh thế kinh người. Theo sau bắn thẳng đến Kim Long Ngũ Trảo, hoàn mỹ dung nhập lại với nhau, hóa thành một con Long Thần trên dưới toàn thân đều quấn quanh đạo đạo tia chớp. Trong tiếng gào rít vang trời, Long Thần giương nanh múa vuốt, hùng hổ đánh úp về phía ngũ ma Trình Văn Lộ.

Tuy rằng ngũ ma, đã cố gắng vận khởi yêu ma lực, để tạo thành vòng hộ tráo bảo vệ quanh người. Nhưng Long Thần vẫn đục thủng tuyến phòng ngự của bọn chúng như bình thường, sau đó kích thẳng vào người bọn chúng.

“Phốc!” Ngũ ma nhất thời phun ra một búng máu tươi. Thân thể đang cử động cũng khó khăn di chuyển. Bởi vì luồng điện mang do Long Thần phóng xuất ra, cũng đã thuận thế lan tràn bám ở trên người bọn chúng, khiến cho ngũ ma cảm thấy toàn thân tê dại. Nguồn truyện:

Mà sau khi đâm về phía ngũ ma một kiếm, Trương Văn Trọng cũng không hề ngừng tay. Hắn tiếp tục xoay người, hướng tới phía Lệ Yểm ẩn thân, chém ra kiếm thứ hai: “Hỏa Thụ Ngân Bất Dạ Thiên!”

Không giống với kiếm khí màu vàng chói lóa như trước. Lúc này từ trong Bàn Long Ngọc Xích phóng xuất ra, là một luồng kiếm khí thuộc hệ hỏa, mang màu xích hồng.

Lúc Hỏa Thụ Ngân hình thành, thì ở nơi Lệ Yểm ẩn thân cũng tuôn trào ra một luồng hắc vụ, theo sau hắc vụ ngưng tụ thành hình một pho tượng Thượng Cổ Ma Thần, vung Tam Xoa Kích trong tay nghênh đón Hỏa Thụ Ngân đang phóng tới.

“Oanh!”

Lại là thanh âm bạo tạc long trời nở đất, hơn nữa còn kèm theo chấn động kịch liệt không ngừng.

“Hừ…”

Trong tiếng nổ ầm ầm, còn kèm theo một tiếng rên rất nhỏ và một đám hắc vụ, trông có vẻ rối loạn, mau chóng đào tẩu ra khỏi gian phòng triển lãm.

Trương Văn Trọng biết, đám hắc vụ kia chính là Lệ Yểm, nhưng hắn cũng không dám vội vàng đuổi theo. Bởi vì trận giao phong chính diện vừa rồi, hắn đã âm thầm bố trí một đạo thần thức bám lên trên người Lệ Yểm, coi như nó có chạy tới đâu, thì hành tung đều bị Trương Văn Trọng nắm chắc trong tay. Huống chi, Trương Văn Trọng hiểu rõ, qua chiêu vừa rồi tuy Lệ Yểm phải chịu khổ, nhưng muốn dựa vào thực lực của hắn để tru sát Lệ Yểm, thì cũng là vô cùng khó khăn. Cho nên, Trương Văn Trọng tính toán giải quyết tình huống ở nơi này trước, rồi mới cùng những cao thủ tu chân khác, đuổi theo bao vây tiêu diệt Lệ Yểm! Tự lấy ra một khỏa đan dược nhét vào miệng, Trương Văn Trọng liền ngồi xuống bên cạnh Vô Âm, giúp nàng kiểm tra thương thế.

Mà vị cao thủ Linh Xu phái, lúc trước bị gạch vỡ vùi lấp. Lúc này cũng đã bò được ra ngoài, hắn chẳng thèm quan tâm đến thương thế của mình, liền vươn tay chỉ vào đám ngũ ma Trình Văn Lộ, thở phì phì hét lớn: “Chính là năm tên này, vừa rồi đã dùng tâm pháp mê hoặc tinh thần của chúng ta, khiến chúng ta chìm vào trong huyễn cảnh, rồi tự chém giết lẫn nhau.”

Lúc này Tiêu Chấn mới hiểu ra: “Hóa ra là như vậy, thảo nào ta lại đánh nhau với lão Tôn đến thừa sống thiếu chết!”

Lục Hòe giận tím mặt: “Mấy tên đáng chết, cư nhiên lại dùng cái thủ đoạn ti tiện như vậy, hại ta suýt chút nữa đã đồng quy vu tận cùng lão Hoắc rồi.”

Nhất thời, hơn trăm tu chân giả của Linh Xu phái, Hoa Gian phái, Ba Sơn tiêu gia cùng Liễm Sơn kiếm tông, theo bốn phương tám hướng phóng vọt tới phía ngũ ma Trình Văn Lộ…

Bình luận Báo lỗi
Bình Luận